trang chủ tin tức xe Tin tức thị trường Mercedes-AMG ONE là chiếc xe nhanh nhất tại đường đua Nurburgring

Mercedes-AMG ONE là chiếc xe nhanh nhất tại đường đua Nurburgring

Mercedes-AMG ONE đã hoàn thành đường đua Nurburgring dài gần 21km trong thời gian 6 phút 35,183 giây, phá kỷ lục trước đó của Porsche 911 GT2 RS để lên ngôi vương mẫu xe thương mại hợp pháp chạy phố nhanh nhất ở đường đua này.

Vừa qua, Mercedes đã sử dụng AMG ONE để hoàn thành đường đua Nurburgring và lập một kỷ lục mới. Mercedes-AMG ONE đã hoàn thành đường đua này trong khoảng thời gian chỉ 6 phút 35,183 giây và trở thành mẫu xe thương mại hợp pháp chạy trên đường công cộng (Road-Legal Production car) nhanh nhất tại Nurburgring. 

Kỷ lục này được hoàn thành dưới sự điều khiển của tay lái Maro Engel trong tổng quãng đường dài 20,832 km. Đây là chiếc xe được áp dụng công nghệ F1 và hệ động lực hybrid nhằm mang lại công suất hơn 1.000 mã lực.

mercedes-amg-one-dat-ky-luc-duong-dua-nurburgring-1.jpg (558 KB)

So với “đồng hương” Mercedes-AMG GT Black Series thì chiếc Mercedes-AMG ONE đã hoàn thành đường đua nhanh hơn 8,43 giây và so với “ngôi vương” trước đó thuộc về Porsche 911 GT2 RS thì mẫu xe này nhanh hơn 3,65 giây. Mặc dù tại thời điểm đó nắng ráo nhưng đường đua vẫn còn ẩm ướt và có phần hơi bẩn hơn so với bình thường nhưng không làm khó được tay đua Maro Engel dày dạn kinh nghiệm.

mercedes-amg-one-dat-ky-luc-duong-dua-nurburgring-2.jpg (176 KB)

Được biết, tay đua Maro Engel sử dụng chế độ lái Race Plus với công suất sinh ra toàn bộ 1.049 mã lực từ động cơ xăng tăng áp 1.6L V6 và bốn động cơ điện hỗ trợ. Ngoài ra, hệ thống treo cũng được hạ thấp hơn nữa để tăng tính khí động học chủ động. Trong vòng đua, tay đua này đã đạt tốc độ tối đa lên tới 338 km/h trên đoạn đường thẳng Dotting Hohe. Trong khi đó tốc độ tối đa được Mercedes đưa ra cho mẫu xe này là 350 km/h.

mercedes-amg-one-dat-ky-luc-duong-dua-nurburgring-3.jpg (312 KB)

Mercedes-AMG ONE phát triển dựa trên khung gầm liền khối bằng sợi carbon với khung phụ phía trước và phía sau bằng nhôm. Trong khi động cơ và hộp số thực hiện các chức năng chịu tải. Hệ thống treo cuộn dây có 5 liên kết và hai thanh chống treo có thể điều chỉnh trên mỗi trục với các lựa chọn Comfort, Sport và Sport+. Mercedes-AMG ONE có giá 2,72 triệu USD và sản xuất giới hạn 275 chiếc. "Quái thú" sánh ngang với Aston Martin Valkyrie và Gordon Murray T.50, cả hai đều trang bị động cơ V12 tập trung vào đường đua.

mercedes-amg-one-dat-ky-luc-duong-dua-nurburgring-4.jpg (200 KB)

(Nguồn Xedoisong)

xe mới về