trang chủ tin tức xe Đánh giá xe MINI Cooper 2024 thế hệ mới sẽ có màn hình tròn và trợ lý ảo AI

MINI Cooper 2024 thế hệ mới sẽ có màn hình tròn và trợ lý ảo AI

MINI đang hướng tới việc trở thành một thương hiệu xe thuần điện hiện đại và hành trình đó bắt đầu với Cooper thế hệ mới sẽ ra mắt vào năm 2024.

Theo nhà sản xuất, MINI Cooper 2024 “là một bước nhảy vọt trong thời đại kỹ thuật số” với không gian cabin tối giản và hiện đại. Nếu như các hãng xe khác sử dụng màn hình hình chữ nhật hoặc hình vuông thì MINI lại chọn một dạng hình học khác hoàn toàn: hình tròn. Màn hình này có đường kính 9,4 inch và chạy hệ điều hành do hãng phát triển dựa trên Android 9.

MINI cho biết hệ thống thông tin giải trí được tối ưu hóa cho việc điều khiển bằng cảm ứng và giọng nói, đồng thời có ngôn ngữ thiết kế “đơn giản lôi cuốn”. Đúng như các thông tin bị rò rỉ trước đây, màn hình trung tâm hình tròn này được chia thành ba phần khác nhau một cách hiệu quả. Phần trên cùng tập trung vào các chi tiết lái xe và là nơi bạn sẽ tìm thấy chỉ số đồng hồ tốc độ, thông tin về quãng đường và biểu tượng hiển thị số đã chọn.

Phần giữa của màn hình hướng đến thông tin giải trí, trong khi phần dưới có các nút điều khiển điều hoà cũng như thanh bar với các phím tắt đến màn hình Home, Navigation, Media và Telephony.

Bên cạnh đó, hệ thống điều khiển trung tâm còn có 3 chế độ hiển thị cơ bản là Core, Green và Go-Kart. Chế độ Core được mô tả là “sự lựa chọn trang nhã, tinh khiết và trông hiện đại”; chế độ Green đem lại sự trẻ trung với chủ đề về thiên nhiên. Trong khi đó, chủ đề Go-Kart lại mang phong cách thể thao đúng với tên gọi.

Bên cạnh ba chế độ tiêu chuẩn, còn có các chế độ Cân bằng, Vượt thời gian, Sống động và Cá nhân. Với chủ đề Cá nhân, khách hàng có thể tùy chỉnh nhiều thông số trên bảng điều khiển, bao gồm cả thay hình nền màn hình thông tin giải trí bằng ảnh cá nhân.

Xe cũng được trang bị MINI Digital Key Plus – loại khóa thông minh sử dụng công nghệ siêu băng thông rộng để mở khóa xe mà không cần chủ sở hữu phải lấy điện thoại Apple, Google hoặc Samsung tương thích ra khỏi túi hoặc ví.

Khách hàng có thể yêu cầu trợ lý ảo trên MINI Cooper mới bằng câu lệnh “Hey MINI”. Trợ lý ảo này có 2 giao diện là MINI hoặc Spike. Trong đó, Spike mang hình dạng một chú chó con tinh nghịch. Hãng xe cho biết hệ thống trợ lý ảo được hỗ trợ bởi AI và có khả năng ngôn ngữ tự nhiên. Điều này cho phép nó hiểu các truy vấn như “Thời tiết ở …” “Tôi đói” hoặc “Tôi muốn uống cà phê”.

Các chức năng liên quan đến bản đồ và điều hướng trên MINI Cooper cũng được nâng cấp đáng kể với khả năng tính toán lộ trình tự động dựa trên thông tin giao thông thời gian thực.

Những chiếc Cooper sắp ra mắt sẽ có một hệ thống định vị độc đáo với định tuyến tập trung vào quá trình sạc cũng như thông tin chi tiết về quá trình sạc. Cụ thể, người lái xe có thể tìm hiểu xem trạng thái sạc ước tính khi đến nơi, thời gian sạc được khuyến nghị và trạng thái sạc mục tiêu cho hành trình còn lại.

MINI cho biết khi rảnh rỗi, các chủ xe có thể chơi game với các tựa game được tích hợp sẵn trên xe. Chủ sở hữu cũng có thể truy cập vào kho app của MINI để tải nhạc trực tuyến. Công ty không đi sâu vào nhiều chi tiết cụ thể, nhưng cho biết “các ứng dụng của chúng tôi được thiết kế thay đổi theo từng khu vực để có thể cung cấp cho khách hàng ưu đãi phù hợp nhất có thể”.

 

(Nguồn: xehay.vn)

xe mới về