trang chủ tin tức xe Khám phá Chiêm ngưỡng Porsche 911 Carrera GTS bản kỉ niệm 30 năm tại Thái Lan

Chiêm ngưỡng Porsche 911 Carrera GTS bản kỉ niệm 30 năm tại Thái Lan

Chiếc xe 911 Carrera GTS 30 Years Porsche Thailand Edition độc bản với ngoại hình trang trí 7 sắc màu gần giống 7 màu cầu vồng, nhằm kỷ niệm hành trình 30 năm chinh phục thị trường Thái Lan của Porsche.

xedoisong_porsche_911_carrera_gts_30_years_porsche_thailand_edition_6.jpg (182 KB)

Thái Lan là một quốc gia năng động ở khu vực Đông Nam Á, các tên gọi của các ngày trong tuần có nguồn gốc từ tiếng Phạn, tương tự như các ngày trong tuần ở phương Tây được đặt theo tên của các hành tinh và Mặt trời. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của chiêm tinh từ Ấn Độ cổ đại, mỗi hành tinh cũng được bảo vệ bởi một vị thần và được gán một màu sắc cụ thể.

xedoisong_porsche_911_carrera_gts_30_years_porsche_thailand_edition_2.jpg (192 KB)

Trong khi nhiều nền văn hóa khác tập trung vào ngày sinh của một người, Thái Lan có sự quan tâm đặc biệt đến ngày trong tuần mà người đó sinh ra. Trong quá khứ, người Thái sẽ chọn trang phục theo màu sắc của ngày trong tuần đó. Mặc dù tập tục này đã ít được sử dụng trong thời gian gần đây, nhưng nếu bạn hỏi bất kỳ người Thái nào, họ có thể nhanh chóng cho bạn biết ngày trong tuần mà họ sinh ra.

xedoisong_porsche_911_carrera_gts_30_years_porsche_thailand_edition_4.jpg (194 KB)
 
Porsche đã tạo ra chiếc xe độc đáo mang tên Porsche 911 Carrera GTS 30 Years Porsche Thailand Edition để kỷ niệm ba thập kỷ gia nhập thị trường Thái Lan. Bộ phận cá nhân hóa của hãng Porsche Exclusive Manufaktur tạo ra phiên bản đặc biệt này với những tùy chọn cá nhân hóa độc đáo nhằm tôn vinh nền văn hóa đầy màu sắc của Thái Lan.

xedoisong_porsche_911_carrera_gts_30_years_porsche_thailand_edition_5.jpg (111 KB)

Để tôn vinh nền văn hóa đầy màu sắc của Thái Lan, Porsche đã sản xuất mẫu xe 911 Carrera GTS 30 Years Porsche Thailand Edition đặc biệt, với số lượng hạn chế và có thể chỉ định bằng một trong bảy màu Paint to Sample (PTS) mang tính biểu tượng, tương ứng với màu sắc của từng ngày trong tuần theo văn hóa Thái Lan.

xedoisong_porsche_911_carrera_gts_30_years_porsche_thailand_edition_1.jpg (141 KB)

Các màu PTS trong dòng sản phẩm này bao gồm:

  • Thứ 2 - Yellow - Signalyellow
  • Thứ 3 - Pink - Rubystar
  • Thứ 4 - Green - Signalgreen 
  • Thứ 5 - Orange - Pastelorange
  • Thứ 6 - Blue - Rivierablue 
  • Thứ 7 - Purple - Ultraviolet
  • Chủ Nhật - Red - Firered

Với giá trị sưu tập cao, số lượng xe sản xuất sẽ tương đối hạn chế.

xedoisong_porsche_911_carrera_gts_30_years_porsche_thailand_edition_7.jpg (93 KB)

Việc tạo màu đòi hỏi nhiều quy trình thủ công và sự khéo léo cẩn thận. Việc trộn sơn là công việc phức tạp đòi hỏi sự cẩn thận và trình độ chuyên môn cao. Porsche Exclusive Manufaktur tập trung vào từng chi tiết của tất cả các lớp sơn hoàn thiện. Các chuyên gia tạo màu giám sát từng chiếc xe trong quá trình và các chuyên gia kiểm tra trực quan lớp sơn cuối cùng trong các điều kiện tiêu chuẩn khác nhau.

xedoisong_porsche_911_carrera_gts_30_years_porsche_thailand_edition_8.jpg (95 KB)

Porsche Exclusive Manufaktur đã tạo ra những điểm nhấn đặc biệt khác để tạo nên sự độc đáo cho phiên bản 911 Carrera GTS 30 Years Porsche Thailand Edition. Ngoài lớp sơn ngoại thất, mâm xe bản Turbo S có kích thước 20 và 21 inch được hoàn thiện với hai tông màu đen/ngoại thất độc đáo, phù hợp với màu thân xe. Tuy nhiên logo Porsche trên các nắp trung tâm bánh xe ở cả bốn góc được thêm màu sắc.

xedoisong_porsche_911_carrera_gts_30_years_porsche_thailand_edition_9.jpeg (78 KB)

Nội thất của chiếc xe tiếp tục được tinh chỉnh với nhiều chi tiết trang trí được hoàn thiện bằng màu ngoại thất tương ứng trên bảng điều khiển hành khách và trung tâm. Ghế bọc vải nhung đen với đường viền màu Xám Pebble và đường chỉ tương phản tạo điểm nhấn sang trọng cho nội thất bọc da đen cao cấp và logo kỷ niệm độc đáo được khâu trên mỗi tựa đầu.

xedoisong_porsche_911_carrera_gts_30_years_porsche_thailand_edition_3.jpg (120 KB)

Tại sự kiện kỷ niệm 30 năm Porsche ở Thái Lan diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Queen Sirikit, Porsche đã công bố một chiếc Xe Cảm hứng độc đáo, đồng thời giới thiệu phiên bản đặc biệt 911 Carrera GTS 30 năm Porsche Thái Lan.

(Nguồn xedoisong)

xe mới về