trang chủ tin tức xe Đánh giá xe Chiêm ngưỡng Mercedes-Benz GLS 450 thêm 800 triệu đồng "độ" Maybach

Chiêm ngưỡng Mercedes-Benz GLS 450 thêm 800 triệu đồng "độ" Maybach

Chủ nhân chiếc Mercedes-Benz GLS 450 chọn cách nâng cấp phụ tùng ở gara bên ngoài để "biến" xe của mình thành phiên bản Maybach với tổng chi phí thấp hơn đáng kể so với xe chính hãng từ nhà máy.

Mua Mercedes hơn 5 tỷ đồng, chủ xe chi thêm 800 triệu đồng độ Maybach - 1

Mercedes-Benz GLS 450 4Matic có giá niêm yết 5,389 tỷ đồng. Trong khi đó, Mercedes-Maybach GLS bản thấp nhất tại Việt Nam là 480 4Matic có giá 8,799 tỷ đồng. Mức chênh lệch lên đến 3,4 tỷ đồng giữa 2 dòng sản phẩm này khiến một số chủ xe chọn mua bản thường rồi "độ" Maybach nhằm tiết kiệm chi phí (Ảnh: Tiến Dũng).

 
Mua Mercedes hơn 5 tỷ đồng, chủ xe chi thêm 800 triệu đồng độ Maybach - 2

Theo những người có kinh nghiệm, để "độ hoàn chỉnh" cho 1 chiếc GLS 450 lên phiên bản Maybach sẽ tốn khoảng 1,5 tỷ đồng, trong đó phần nhiều sẽ chi để nâng cấp nội thất và một số tiện nghi. Chiếc trong bài thuộc sở hữu của chủ xe ở Tuyên Quang và chi phí nâng cấp là khoảng 800 triệu đồng (Ảnh: Tiến Dũng).

Mua Mercedes hơn 5 tỷ đồng, chủ xe chi thêm 800 triệu đồng độ Maybach - 3

Kích thước của Mercedes-Benz GLS 450 và Mercedes-Maybach GLS 600 tương đồng, tạo thuận lợi cho việc "độ". Thời gian từ khi đặt đồ đến lúc hoàn thiện thi công tốn khoảng 1 tháng. Trong đó, đầu xe thay thế cản trước với hốc gió kéo dài mạ crôm. Mặt ca-lăng nâng cấp lên loại nhiều nan dọc kèm dòng chữ "Maybach" (Ảnh: Tiến Dũng).

Mua Mercedes hơn 5 tỷ đồng, chủ xe chi thêm 800 triệu đồng độ Maybach - 4

Tương tự ở đuôi xe, cản sau đơn giản trên phiên bản GLS 450 được thay bằng cản mới với các tấm ốp mạ crôm. Cụm đèn hậu không thay đổi. Cột D bổ sung logo Maybach - điểm nhận diện của phiên bản siêu sang này. Theo chia sẻ của đơn vị độ xe, giá của bộ bodykit này khoảng 70 triệu đồng (Ảnh: Tiến Dũng).

Mua Mercedes hơn 5 tỷ đồng, chủ xe chi thêm 800 triệu đồng độ Maybach - 5

Nguyên bản, GLS 450 dùng bậc cửa cố định. Tuy nhiên, bậc cửa này đã bị gãy do quá trình di chuyển đường miền núi của chủ xe. Bên thi công đã đổi sang loại bậc cửa của phiên bản Maybach, có thể tự động đóng/mở khi ra vào xe. Riêng bộ bậc cửa điện này tiêu tốn 80 triệu đồng của chủ xe (Ảnh: Tiến Dũng).

Mua Mercedes hơn 5 tỷ đồng, chủ xe chi thêm 800 triệu đồng độ Maybach - 6

Phiên bản GLS 450 vốn dùng bộ mâm 5 chấu thiết kế kiểu ngôi sao không quá nổi bật. Khi nâng cấp lên phiên bản Maybach, la-zăng được thay bằng loại đa chấu mạ crôm ấn tượng hơn với kích thước 21 inch. Giá bán của món đồ này do bên thứ ba sản xuất là khoảng 50 triệu đồng (Ảnh: Tiến Dũng).

Mua Mercedes hơn 5 tỷ đồng, chủ xe chi thêm 800 triệu đồng độ Maybach - 7

Tốn kém nhất để độ phong cách Maybach cho chiếc Mercedes-Benz GLS là các chi tiết bên trong xe. Chi phí để nâng cấp nội thất cho chiếc trong bài tốn khoảng 500 triệu đồng. Nhưng đó vẫn chưa bao gồm tùy chọn hệ thống âm thanh cao cấp Burmester 3D trị giá 220 triệu đồng (Ảnh: Tiến Dũng).

Mua Mercedes hơn 5 tỷ đồng, chủ xe chi thêm 800 triệu đồng độ Maybach - 8

Cụ thể, vô-lăng đổi sang loại ba chấu, bọc da có dòng chữ "Maybach". Màn hình đa thông tin sau vô-lăng và màn hình cảm ứng trung tâm được lập trình lại, mang giao diện như phiên bản Maybach (Ảnh: Tiến Dũng).

Mua Mercedes hơn 5 tỷ đồng, chủ xe chi thêm 800 triệu đồng độ Maybach - 9

Thay đổi đáng kể trên GLS 450 độ Maybach là hàng ghế thứ hai, trong đó chủ xe phải chấp nhận việc bỏ hàng ghế thứ ba. Ghế hàng hai được thay bằng loại với hai ghế ngồi độc lập, tích hợp các chức năng như massage, sưởi/làm mát. Mỗi ghế ngồi đi kèm một màn hình giải trí gắn trên lưng ghế trước (Ảnh: Tiến Dũng).

Mua Mercedes hơn 5 tỷ đồng, chủ xe chi thêm 800 triệu đồng độ Maybach - 10

Bệ tỳ tay cố định ngăn cách hai ghế có đầy đủ tiện nghi tương tự phiên bản Maybach từ nhà máy, với tủ rượu, bộ ly cao cấp, hai bàn làm việc di động, bảng điều khiển, sạc không dây, hộc để cốc có chức năng làm mát/nóng và bốn cổng sạc Type-C (Ảnh: Tiến Dũng).

Mua Mercedes hơn 5 tỷ đồng, chủ xe chi thêm 800 triệu đồng độ Maybach - 11

Một chi tiết nhỏ khác bên trong khoang cabin xe cũng được chủ xe chọn nâng cấp, đó là bàn đạp chân phanh và ga có logo Maybach (Ảnh: Tiến Dũng).

Mua Mercedes hơn 5 tỷ đồng, chủ xe chi thêm 800 triệu đồng độ Maybach - 12

Do phiên bản Maybach có tủ lạnh và sàn xe cao hơn bản thường, không gian khoang chứa hành lý của xe đã giảm một chút. Ngoài ra, vị trí chứa bánh xe dự phòng cũng bị loại bỏ (Ảnh: Tiến Dũng).

Mua Mercedes hơn 5 tỷ đồng, chủ xe chi thêm 800 triệu đồng độ Maybach - 13

Công nghệ an toàn và hỗ trợ người lái trên Mercedes-Benz GLS 450 dường như chưa làm thỏa mãn chủ xe nên anh đã chọn nâng cấp gói 23P Mercedes. Tùy chọn này tiêu tốn khoảng 100 triệu đồng, cung cấp nhiều tính năng như giữ làn tự động, đánh lái khẩn cấp, hỗ trợ phanh khẩn cấp tự động, hỗ trợ chuyển làn… (Ảnh: Tiến Dũng)

Mua Mercedes hơn 5 tỷ đồng, chủ xe chi thêm 800 triệu đồng độ Maybach - 14

Chiếc Mercedes-Benz GLS 450 này vẫn sử dụng động cơ I6 dung tích 3.0 lít, cho ra công suất 367 mã lực và 500Nm mô-men xoắn, kết hợp cùng hệ thống EQ Boost bổ sung thêm 22 mã lực và 250Nm. Sức mạnh được truyền đến bốn bánh xe thông qua hộp số tự động 9 cấp (Ảnh: Tiến Dũng).

Mua Mercedes hơn 5 tỷ đồng, chủ xe chi thêm 800 triệu đồng độ Maybach - 15

Với số tiền gần 5,4 tỷ đồng để mua GLS 450 và khoảng 800 triệu đồng để nâng cấp, chủ nhân đã có một chiếc xe với ngoại thất, nội thất và tiện nghi rất giống với phiên bản Maybach - vốn có giá chính hãng 8,799-12,199 tỷ đồng. Đương nhiên, sẽ khó có thể so sánh giá trị của một chiếc xe "độ" với xe Maybach chính hãng (Ảnh: Tiến Dũng).

(Nguồn https://dantri.com.vn/o-to-xe-may/mua-mercedes-hon-5-ty-dong-chu-xe-chi-them-800-trieu-dong-do-maybach-20240113012904713.htm)

xe mới về